Tuesday, July 30, 2024

Nitheen Kumar

మానవులకు ప్రతిరోజూ తినడానికి లభించే పండ్లు ఏమిటి

 మానవులకు ప్రతిరోజూ తినడానికి లభించే పండ్లు ఏమిటి?


మీరు ప్రతిరోజూ ఆనందించగలిగే పండ్లు ఏడాది పొడవునా పుష్కలంగా అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఇక్కడ సాధారణంగా లభించే కొన్ని పండ్లు మరియు వాటి కాలానుగుణ లభ్యత జాబితా ఉంది:


సంవత్సరం పొడవునా పండ్లు:


యాపిల్స్ - ఏడాది పొడవునా అందుబాటులో ఉంటాయి మరియు వివిధ రకాలుగా వస్తాయి.

అరటిపండ్లు - ఎల్లప్పుడూ సీజన్‌లో మరియు అనేక ఆహారాలలో ప్రధానమైనది.

నారింజ - విరివిగా లభ్యమవుతుంది మరియు విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది.

బేరి - ఏడాది పొడవునా వివిధ రకాలైన వివిధ సమయాల్లో గరిష్ట స్థాయికి చేరుకుంటుంది.

ద్రాక్ష - సంవత్సరం పొడవునా అందుబాటులో ఉంటుంది; వాటిని తాజాగా తినవచ్చు లేదా ఎండుద్రాక్ష వంటి ఇతర రూపాల్లో ఉపయోగించవచ్చు.

నిమ్మకాయలు - సాధారణంగా సువాసన మరియు వంట కోసం ఉపయోగిస్తారు.

నిమ్మకాయలు - నిమ్మకాయల మాదిరిగానే, అనేక వంటకాలు మరియు పానీయాలలో ఉపయోగిస్తారు.

కాలానుగుణ పండ్లు:

వసంతం:


స్ట్రాబెర్రీలు - వసంతకాలం మరియు వేసవి ప్రారంభంలో పీక్ సీజన్.

చెర్రీస్ - వసంతకాలం చివరి నుండి వేసవి ప్రారంభంలో అందుబాటులో ఉంటుంది.


వేసవి:


పీచెస్ - తీపి మరియు జ్యుసి, వేసవికి సరైనది.

పుచ్చకాయలు (పుచ్చకాయ, కాంటాలోప్) - వేడి వాతావరణంలో రిఫ్రెష్ మరియు హైడ్రేటింగ్.

నెక్టరైన్లు - పీచెస్ లాగానే ఉంటాయి, సాధారణంగా వేసవిలో అందుబాటులో ఉంటాయి.

రేగు - వేసవి నెలలలో అందుబాటులో ఉంటుంది.


పతనం:


యాపిల్స్ - వివిధ రకాలు సీజన్‌లోకి వస్తాయి.

బేరి - కొన్ని రకాలు శరదృతువులో గరిష్ట స్థాయికి చేరుకుంటాయి.

ద్రాక్ష - వేసవి చివరిలో మరియు శరదృతువులో పండిస్తారు.


శీతాకాలం:


సిట్రస్ పండ్లు (నారింజ, ద్రాక్షపండ్లు, టాన్జేరిన్లు) - శీతాకాలంలో పీక్ సీజన్.

దానిమ్మ - శరదృతువు మరియు శీతాకాలంలో అందుబాటులో ఉంటుంది.

చాలా పండ్లను స్తంభింపజేయవచ్చు లేదా భద్రపరచవచ్చు, తద్వారా వాటి పీక్ సీజన్‌ల వెలుపల కూడా వాటిని అందుబాటులో ఉంచవచ్చు. మీరు ప్రతిరోజూ విభిన్న శ్రేణి పండ్లను తినాలని చూస్తున్నట్లయితే, ఏడాది పొడవునా ఎంపికలపై దృష్టి సారించడం మరియు కాలానుగుణ పండ్లను కలుపుకోవడం వల్ల ఏడాది పొడవునా వివిధ మరియు పోషక ప్రయోజనాలను అందించవచ్చు.


సీజన్‌తో సంబంధం లేకుండా ప్రతిరోజు వినియోగానికి సాధారణంగా అందుబాటులో ఉండే పండ్ల యొక్క సమగ్ర జాబితా ఇక్కడ ఉంది:

What are the fruits that are available to humans to eat every day

సంవత్సరం పొడవునా పండ్లు:


యాపిల్స్ - రకాలు గాలా, ఫుజి, గ్రానీ స్మిత్ మరియు మరిన్ని ఉన్నాయి.

అరటిపండ్లు - ప్రపంచవ్యాప్తంగా చాలా ప్రదేశాలలో అందుబాటులో ఉన్నాయి.

నారింజ - నాభి, రక్తం మరియు వాలెన్సియా వంటి రకాలను కలిగి ఉంటుంది.

బేరి - బార్ట్లెట్, అంజౌ మరియు బోస్క్ వంటి రకాలు.

ద్రాక్ష - ఎరుపు, ఆకుపచ్చ మరియు నలుపు రకాలను కలిగి ఉంటుంది.

నిమ్మకాయలు - వాటి సువాసన కోసం ఉపయోగిస్తారు.

నిమ్మకాయలు - నిమ్మకాయల మాదిరిగానే, కొద్దిగా భిన్నమైన రుచితో ఉంటాయి.

కివిఫ్రూట్ - ఆకుపచ్చ లేదా బంగారు, ఒక ప్రత్యేక రుచితో.

పైనాపిల్ - తాజాగా, క్యాన్డ్ లేదా ఫ్రోజెన్‌లో అందుబాటులో ఉంటుంది.

అవకాడో - సాంకేతికంగా పండు, ఆరోగ్యకరమైన కొవ్వులు సమృద్ధిగా ఉంటాయి.

కొబ్బరి - తాజా, ఎండిన లేదా వివిధ ప్రాసెస్ చేసిన రూపాల్లో లభిస్తుంది.


పండ్లు సాధారణంగా ఏడాది పొడవునా అందుబాటులో ఉంటాయి కానీ రకాలు మరియు కొన్ని కాలానుగుణ వైవిధ్యాలతో:


స్ట్రాబెర్రీలు - తరచుగా స్తంభింపచేసినవి, కొన్ని ప్రాంతాలలో ఏడాది పొడవునా తాజాగా ఉంటాయి.

బ్లూబెర్రీస్ - తాజాగా, స్తంభింపచేసిన లేదా ఎండబెట్టి అందుబాటులో ఉంటాయి.

రాస్ప్బెర్రీస్ - తరచుగా స్తంభింపచేసిన లేదా కొన్ని ప్రదేశాలలో తాజాగా అందుబాటులో ఉంటాయి.

బ్లాక్బెర్రీస్ - తాజా లేదా స్తంభింపచేసిన ఎంపికలతో కోరిందకాయల మాదిరిగానే ఉంటాయి.

దానిమ్మ - తరచుగా తాజా లేదా రసం రూపంలో అందుబాటులో ఉంటుంది.

ప్రపంచ వాణిజ్యం మరియు వివిధ సంరక్షణ పద్ధతుల కారణంగా ఈ పండ్లను తరచుగా కిరాణా దుకాణాలు, మార్కెట్‌లు లేదా ఇతర వనరుల ద్వారా ఏడాది పొడవునా చూడవచ్చు. మీ స్థానం మరియు స్థానిక సరఫరా గొలుసుల ఆధారంగా వాటి లభ్యత కొద్దిగా మారవచ్చు.


https://milletsmagic.blogspot.com/2024/07/fruits-that-are-available-to-humans-to.html
Subscribe to get more Posts :